CND Course Details Tamil
பி.எஸ்சி கிளினிக்கல் நியூட்ரிஷன் அண்ட் டயட்டெடிக்ஸ் என்பது மூன்று ஆண்டு ஊட்டச்சத்து / டயட்டெடிக்ஸ் படிப்பாகும் , இது உணவு, மற்றும் மருத்துவம் ஆகியவற்றில் வலுவான ஆர்வமுள்ள மாணவர்களுக்காக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது, அவர்கள் நோயைத் தடுக்கவும் சிகிச்சையளிக்கவும் தங்கள் அறிவைப் பயன்படுத்த விரும்புகிறார்கள். பி எஸ்.சி. மருத்துவ ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு முறைகள் உடலுக்கும் உணவுக்கும் இடையிலான உறவைப் படிக்கின்றன.
உலக மக்கள் உடற்பயிற்சியின்மை காரணமாக செயலற்ற வேலைகளில் ஈடுபடுவதால் அலுவலகங்களில் அதிக நேரத்தை செலவிடுகிறார்கள். இந்த வகையான வாழ்க்கை முறை மன அழுத்தத்தை அதிகரிக்கிறது. ஒரு நபர் எடுக்கக்கூடிய முதல் முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கை ஒரு சீரான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு ஆகும்.
ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள், உணவு நிபுணர்கள் பல்வேறு தொழில் வாய்ப்புகளைக் கொண்டுள்ளனர். நோயைத் தடுப்பதற்கும் நல்ல ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் நோக்கம் கொண்ட ஊட்டச்சத்து நடைமுறைகள் குறித்து சமூக உணவு வல்லுநர்கள் தனிநபர்களுக்கும் குழுக்களுக்கும் அறிவுறுத்துகிறார்கள்.
Course Features
Course
Durations |
3 Years |
No
Of Semesters |
6 |
Study
Level |
Graduation |
CND Eligibility Criteria
இந்தப் படிப்பைத் தொடர்வதற்கான அடிப்படைத் தகுதி 10+2 தேர்ச்சி பெற்று இருக்க வேண்டும். இயற்பியல், வேதியியல் மற்றும் உயிரியல் ஆகியவற்றுடன் அங்கீகரிக்கப்பட்ட கல்வி வாரியத்திலிருந்து குறைந்தபட்சம் 50% மதிப்பெண்களுடன் இருக்க வேண்டும்.
CND Job – Opportunities
மருத்துவ ஊட்டச்சத்து மற்றும் டயட்டெடிக்ஸ் மிகப்பெரிய வேலை வாய்ப்புகளைக் கொண்டுள்ளது. மருத்துவமனைகள், நர்சிங் இல்லங்கள், ஹோட்டல்கள், குடியிருப்புப் பள்ளிகள், ரயில்வே மற்றும் ஏர்லைன்ஸ் கேட்டரிங் சேவைகள், உணவுத் தொழில், சுகாதாரம் மற்றும் உடற்தகுதி மையங்கள், WHO மற்றும் பல்வேறு அரசு நிறுவனங்கள் அல்லது ஒரு ஃப்ரீலான்ஸ் ஆலோசகர் டயட்டீஷியனில் ஒரு உணவியல் வேலை வாய்ப்புகள் உள்ளன.
1. மருத்துவ உணவியல் நிபுணர்
2. டயட்டெடிக் தொழில்நுட்ப வல்லுநர்கள்
3. சுகாதார பயிற்சியாளர்
4. விளையாட்டு ஊட்டச்சத்து நிபுணர்
பள்ளி மற்றும் மருத்துவமனைகளில் உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்துத் தொழில்களைத் தொடரலாம். உதவி அல்லது மறுவாழ்வு மையங்கள் போன்ற பிற மருத்துவ வசதிகளும் சுகாதார மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களை நியமிக்கின்றன. இதனுடன், ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் மற்றும் உணவியல் வல்லுநர்கள் நீண்டகால பராமரிப்பு வசதிகள், நிறுவனங்கள், உணவு உற்பத்தித் தொழில்கள், சமூகம் மற்றும் பொது சுகாதார நிறுவனங்கள், அரசு நிறுவனங்கள் மற்றும் இலாப நோக்கற்ற நிறுவனங்கள் ஆகியவற்றிலும் பணியாற்ற முடியும்.